TIN TỨC TỪ LẠC VIỆT

PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC MƯỢN TRẢ SÁCH TRỰC TUYẾN

PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC MƯỢN TRẢ SÁCH TRỰC TUYẾN


Công tác quản lý thư viện trường học truyền thống đang gặp phải nhiều vướng mắc khi xã hội càng phát triển. Cách quản lý thủ công khó thể giải quyết toàn bộ vấn đề. Phần mềm quản lý thư viện ra đời là bước đột quá lớn trong công nghệ quản lý thông tin thư viện trường học. Hệ thống quản lý thư viện trường học mang lại hiệu quả quản lý tốt nhất cho các tổ chức giáo dục hiện nay. 

Phần mềm quản lý thư viện trường học

1. Phần mềm quản lý thư viện trường học là gì?

Phần mềm quản lý thư viện trường họcphần mềm thư viện ứng dụng cho công tác chuẩn hóa quản lý các tài liệu, số liệu và sổ sách của thư viện trường học cũng như các tổ chức. Nhằm đảm bảo tính thống nhất khoa học và gọn gàng theo trình tự nhất định. Có tác dụng giúp cán bộ thư viện, người phụ trách dễ dàng theo dõi mọi hoạt động và tình trạng của thư viện kịp thời. Phần mềm này được ứng dụng cho mọi trường học từ tiểu học đến các cấp đại học, cao đẳng. Tính đến nay, phần mềm thư viện đã được ứng dụng rộng rãi trên cả nước, trở thành công cụ đắc lực và thiết yếu của mỗi nhà trường. Nhận được phản hồi và đánh giá cao so với lợi ích mà nó đem lại. 

>>> Xem thêm:

2. Hệ thống quản lý thư viện trường học trực tuyến có ưu điểm gì?

So với phần mềm quản lý sách thư viện truyền thống, phần mềm quản lý thư viện trường học được thiết kế với các ưu điểm vượt trội như: 

  • Hệ thống quản lý thư viện trường học giúp tiết kiệm thời gian theo dõi, quản lý tài liệu, sách báo, tìm kiếm, kiểm kê. Mang lại hiệu quả công việc cao hơn cho người quản lý.
  • Xây dựng phần mềm quản lý thư viện giúp chuẩn hóa và nâng cao công tác quản lý, dễ dàng lưu thông sách, tài liệu trong các trường học.
  • Hướng đến xây dựng một thư viện trường học ngày càng chuẩn hóa, hiện đại. Nhằm giảm thiểu tối đa các công việc phải tốn thời gian như các hoạt động nhập, xuất kho, theo dõi mượn trả sách…
  • Hệ thống phần mềm được thiết kế thân thiện, linh hoạt,  dễ sử dụng đối với cả những người không quá rành về công nghệ.
  • Hỗ trợ tư vấn online, chat trực tuyến 24/7
  • Hệ thống quản lý thư viện trực tuyến có thể dễ dàng nâng cấp phần mềm với nhiều tính năng thông minh, hiện đại
  • Giá phần mềm quản lý thư viện với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao nhưng hiệu quả lâu dài

Phần mềm quản lý thư viện trường học

3. Xây dựng chức năng của phần mềm quản lý thư viện trường học

Để xây dựng phần mềm hệ thống quản lý thư viện trực tuyến khoa học, hiệu quả cần đáp ứng đầy đủ các chức năng sau đây: 

Chức năng hệ thống quản lý kho tài liệu dễ dàng

Phần mềm thư viện cho phép lập ra các phiếu nhập kho. Dựa vào phiếu nhập kho sẽ giúp nhân viên thư viện thống kê chi tiết nhất. Từ số lượng đến danh mục các loại sách, báo, tạp chí, tác giả, nhà xuất bản…

Đồng thời công cụ còn hỗ trợ quản lý các lần xuất thanh lý sách, tài liệu của thư viện. Chẳng hạn như thống kê ngày, tháng, nội dung, tên sách, số liệu, giá tiền. Cho phép phân loại từng mục sách riêng để sắp xếp vào vị trí phù hợp. 

Chức năng quản lý danh sách độc giả, quản lý mượn, trả sách

Hệ thống quản lý thư viện trường học trực tuyến dễ dàng với thông tin bạn đọc như họ tên, lớp, số lượng tài liệu mượn, tình trạng…. quản lý các thông tin liên quan đến đọc giả một cách chi tiết nhất. 

>>> Xem thêm: Ứng dụng mã vạch (Barcode) vào quản lý thư viện

Chức năng tra cứu vị trí sách

Phần mềm quản lý thư viện trường học quản lý chi tiết từng vị trí giá sách, đầu sách, tầng, kệ. Giúp sắp xếp sơ đồ đúng thực tế của thư viện trên phần mềm. Giúp người quản lý tìm kiếm thông tin dễ dàng. 

Chức năng báo cáo thống kê

Phân hệ phần mềm quản lý sách hỗ trợ thống kê số lượng sách còn trong kho. Thống kê quản lý mượn trả sách thư viện của cả giáo viên và học sinh.

Chức năng phân quyền quản trị

Ứng dụng quản lý thư viện cho phép tạo ra các tài khoản đăng nhập. Phân quyền quản lý từng module cho các nhân viên thư viện.

Phần mềm thư viện với chức năng tra cứu sách

Hỗ trợ chức năng tra cứu sách dành riêng cho cán bộ giáo viên và học sinh. Bằng cách tích hợp web và internet, các thư viện dễ dàng đưa kho tài liệu lên mạng nội bộ. Có thể kiểm soát với các ấn phẩm điện tử để bạn đọc khai thác mọi lúc. Các bộ quản lý có thể tạo ra các user vào tra cứu sách, tài liệu trực tuyến…

Phần mềm quản lý sách

4. Phần mềm quản lý thư viện của trường học Lạc Việt Vebrary

Phần mềm quản lý thư viện trường học của Lạc Việt Vebrary Được phát triển từ năm 1998 và liên tục cập nhật các tiêu chuẩn quốc tế về quy định trong công tác  Quản trị thư viện số cho phép tin học hóa, tự động hóa các hoạt động nghiệp vụ, phục vụ bạn đọc mọi lúc mọi nơi bằng hình thức truy cập từ xa, giúp quản lý nguồn lực thông tin trong thư viện hiệu quả, tiết kiệm, an toàn. 

Giá phần mềm quản lý thư viện Lạc Việt Vebrary được cập nhật nhanh chóng nhất cho khách hàng khi liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Cổ Phần Tin học Lạc Việt

  • Địa chỉ: 23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Email: vebrary@lacviet.com.vn
  • Hotline: 0901.000.563  hoặc (+84.28) 3842 3333
Có thể bạn quan tâm: