APP THƯ VIỆN

App thư viện Lạc Việt Vebrary toàn diện SỐ 1 cho iOS/Android

Nhằm mục đích mang kho tri thức đến gần hơn với độc giả, sau 2 năm ấp ủ phát triển, thì đến 2023 Lạc Việt ra mắt thêm một công cụ số mới: App thư viện Lạc Việt Vebrary. App này giúp độc giả thuận tiện hơn rất nhiều trong việc tra cứu tài liệu. Hơn thế nó còn có chức năng kiểm tra tài liệu độc giả đang mượn của Thư viện, gia hạn online tài liệu trên App. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ứng dụng di động này ngay dưới bài viết sau!

1. Giới thiệu về App thư viện Lạc Việt Vebrary

App Lạc Việt Vebrary là ứng dụng thư viện di động được thiết kế bởi Công ty cổ phần tin học Lạc Việt, với mục đích tạo điều kiện truy cập dễ dàng, thuận tiện vào kho lưu trữ tài liệu

Với App Lạc Việt Vebrary, người dùng có thể tiếp cận hàng nghìn tài liệu như sách, báo, tạp chí, nghiên cứu… thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm khoa học, công nghệ, xã hội, nghệ thuật, văn hóa, nhiều lĩnh vực khác tùy theo nhu cầu, sở thích của người dùng.

app-thu-vien-1.jpg

2. Lợi ích sử dụng của App thư viện Lạc Việt Vebrary

Lạc Việt Vebrary mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Truy cập dễ dàng đến nguồn tài liệu phong phú

 • Tiết kiệm thời gian, công sức

 • Cập nhật thông tin mới nhất mọi lúc mọi nơi 

 • Hỗ trợ học tập, nghiên cứu

 • Chủ động kết nối, tương tác mỗi ngày với thư viện

2.1. Truy cập dễ dàng đến nguồn tài liệu phong phú

Dễ dàng truy cập vào kho tài liệu phong phú là một lợi thế đáng kể mà ứng dụng thư viện Vebrary Lạc Việt mang lại cho người dùng. 

Mỗi người dùng có thể định vị các tài liệu đáp ứng nhu cầu, sở thích của mình thông qua khả năng tìm kiếm, lọc tùy chọn của ứng dụng như tìm kiếm theo từ khóa, tên tác giả, chủ đề hoặc danh mục

2.2. App thư viện tiết kiệm thời gian, công sức

Thay vì phải lùng sục hàng nghìn cuốn sách hay tài liệu trong thư viện, người dùng chỉ cần nhập từ khóa, tên tác giả hoặc chủ đề cụ thể vào công cụ tìm kiếm của ứng dụng. Kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức. 

Người dùng không phải đợi hàng giờ hoặc hàng ngày để truy cập sách hoặc tài liệu, chỉ cần vài cú click chuột để tải trực tiếp xuống thiết bị

2.3. App thư viện cập nhật thông tin mới nhất mọi lúc mọi nơi 

Lạc Việt Vebrary luôn cập nhật các thông tin mới từ các nguồn đáng tin cậy. Do có mối liên hệ với các nhà xuất bản, tổ chức tiến hành nghiên cứu cung cấp thông tin nên người dùng yên tâm về tính đa dạng, chất lượng của các tài liệu trên App.

Giúp người dùng theo kịp những phát triển mới nhất, nghiên cứu nâng cao, có giá trị trong học tập, công việc. Bạn có thể truy cập ứng dụng từ bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lúc nào, miễn là có kết nối internet.

2.4. App thư viện hỗ trợ học tập, nghiên cứu

Một phương pháp mà App Lạc Việt Vebrary áp dụng để thúc đẩy việc học là cung cấp giáo trình, sách cho học sinh. Người dùng truy cập thông tin uy tín từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn hiểu rõ các chủ đề mà bạn quan tâm.

2.5. Chủ động kết nối, tương tác mỗi ngày với thư viện

App thư viện Lạc Việt Vebrary cung cấp nhiều tính năng đa dạng giúp người dùng tương tác, kết nối với thư viện một cách dễ dàng:

 • Truy cập đa dạng tài liệu

 • Tính năng tìm kiếm thông minh

 • Ghi chú và đánh dấu trang

 • Tương tác thông qua ứng dụng di động

 • Tham gia vào cộng đồng người dùng

3. Tính năng cơ bản của App thư viện Lạc Việt Vebrary 

App Lạc Việt Vebrary hiện có 4 chức năng nổi bật, bao gồm:

3.1. Tra cứu tài liệu và sách điện tử mọi lúc mọi nơi

Cho phép độc giả tra cứu các tài liệu, đọc sách điện tử (tài liệu số hóa) trong thư viện mọi lúc - mọi nơi. 

Truy cập nhanh, xem ngay trên di động bằng công cụ xem tài liệu trực tuyến hỗ trợ hầu hết các định dạng tài liệu điện tử phổ biến hiện nay như: PDF, EPUB, MOBI, TXT,…và các định dạng video phổ biến. 

Đồng thời, có nhiều công cụ tiện ích giúp độc giả linh hoạt đọc tài liệu: Xoay ngang, dọc thiết bị; phóng to, thu nhỏ nội dung tài liệu; ghi chú thông tin (note) ngay trên tài liệu.

app-thu-vien-3.jpg

3.2. Đăng ký trước mượn sách từ xa trên App thư viện 

Ứng dụng cho phép độc giả đăng ký mượn trước sách để chủ động mượn được tài liệu mong muốn trước khi đến thư viện. 

Độc giả cũng có thể tra cứu thông tin mượn trả sách ngay trên App, bao gồm thông tin: Các tài liệu đang mượn, tài liệu trễ hạn, lịch sử mượn trả

3.3. Cảnh báo, gia hạn thời hạn mượn trả sách thư viện

Ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông báo mới cảnh báo cho độc giả khi có tài liệu quá hạn hoặc khi các tài liệu đăng ký được phê duyệt giúp độc giả luôn kiểm soát thời gian được sử dụng các tài liệu đang mượn trong thư viện.

Đối với tài liệu đến hạn trả, độc giả có thể gia hạn thời hạn mượn trực tuyến theo quy định thư viện thiết lập.

3.4. Tra cứu thông tin dễ dàng trên App thư viện

Các thông tin tra cứu bao gồm:

 • Thông tin cá nhân

 • Các tài liệu đang mượn

 • Tài liệu trễ hạn

 • Lịch sử mượn trả

Đối với Thư viện có các dịch vụ tính phí, bổ sung thêm các thông tin:

 • Số tiền trong tài khoản thư viện, lịch sử giao dịch tài chính (nếu có)

 • Các giao dịch tài chính phát sinh (nếu có)

 • Tiền phạt trễ hạn sách, photo, in ấn,…

Ngoài ra, App thư viện còn tạo 1 sự kiện trên hệ thống, phát đi thông tin về sự kiện đến độc giả, thông tin này sẽ hiện trong mục thông báo trên App của độc giả.

Ở mức độ nâng cao, App sẽ có thêm các công cụ hỗ trợ nhà trường/tổ chức quản lý thư viện hiệu quả hơn như giới hạn số trang tài liệu cho phép độc giả được phép xem ở mỗi loại hình tài liệu cụ thể; công cụ hỗ trợ ngăn chặn việc tải, sao chép tài liệu không cho phép;…

app-thu-vien-2.jpg

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng mobile thư viện Lạc Việt Vebrary

Ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng, chỉ cần tải là sử dụng. Tương thích hầu hết với các thiết bị hệ điều hành Android/ iOS hiện nay. Điều kiện tiên quyết để độc giả sử dụng App là trường/tổ chức phải có phần mềm quản lý thư viện, phải được số hóa. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, tra cứu, gia hạn App chi tiết:

4.1. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng mobile thư viện Lạc Việt Vebrary

Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (App Store đối với HĐH IOS, CH Play đối với HĐH Android). Nhập vào thanh tìm kiếm cụm từ “Vebrary Lạc Việt”, tải ứng dụng này về máy.

Bước 2: Mở App thư viện có cấu hình hệ thống liên kết với thư viện số của Trường học/tổ chức/đơn vị.

Nếu vẫn muốn trải nghiệm thử, mời bạn chọn "Địa chỉ thư viện" với giá trị mặc định: http://demo.vebrary.vn (App sẽ kết nối với thư viện số Demo của Lạc Việt nên dữ liệu sẽ không đầy đủ)

Bước 3: Đăng nhập vào phần mềm bằng thông tin tài khoản, mật khẩu do thư viện cung cấp.

app-thu-vien-5.jpg

4.2. Hướng dẫn sử dụng App thư viện Lạc Việt Vebrary để tra cứu và gia hạn tài liệu

 • Cách tra cứu tài liệu

Bước 1: Nhập từ khóa cần tìm. Kết quả trả về gồm có nhiều loại tài liệu (tài liệu giấy, tài liệu số, tạp chí online..)

app-thu-vien-4.jpg

Bước 2: Tra cứu thông tin hoạt động thư viện

 • Nhấn vào biểu tượng menu

 • Chọn danh mục thông tin cần đọc

 • Nội dung tin tức được liệt kê rõ ràng trên App

 • Sau khi bạn đã đăng nhập vào hệ thống phần mềm >>> bạn kiểm tra được những tài liệu mình đang mượn.

Một số thông tin cá nhân cơ bản được hiển thị trên App như: Họ tên, đơn vị công tác, số tài liệu đang mượn của thư viện…. Ngoài ra còn có 1 số chức năng khác như chỉnh sửa thông tin, thay đổi mật khẩu…

app-thu-vien-7.jpg

 • Cách gia hạn thêm thời gian mượn tài liệu

Nếu bạn muốn gia hạn thêm số ngày mượn tài liệu để phục vụ thêm cho việc học, nghiên cứu. Bạn sử dụng App thư viện Lạc Việt Vebrary để thực hiện gia hạn tài liệu online như sau: 

Bước 1: Trở về giao diện chính để các thông tin cơ bản tài liệu mượn được hiển thị trên App

Bước 2: Bạn nhấn vào nút gia hạn như bên hình thì hệ thống sẽ tự động gia hạn hạn trả cho bạn. Lưu ý: Mỗi tài liệu chỉ được gia hạn 1 lần.

Ngoài ra App Vebrary còn một số chức năng khác như kiểm tra tài liệu có hay còn tài liệu ở kho hay không, đọc tài liệu online trên App,…

app-thu-vien-6.jpg

App thư viện Lạc Việt Vebrary không chỉ đơn giản là phương tiện tìm kiếm sách, tài liệu mà còn cung cấp nền tảng tương tác kết nối cộng đồng, hỗ trợ việc học tập hàng ngày. Lạc Việt Vebrary luôn mang đến cho người dùng trải nghiệm đọc tuyệt vời, tương tự như đọc một cuốn sách.

Liên hệ ngay: 0901 555 063 để được TƯ VẤN - TRIỂN KHAI phần mềm quản lý Thư viện, xây dựng Thư viện số cũng như kích hoạt mở app Thư viện