TIN TỨC TỪ LẠC VIỆT

Mẫu phiếu mượn trả sách thư viện chuẩn nhất

MẪU PHIẾU MƯỢN TRẢ SÁCH THƯ VIỆN CHUẨN NHẤT

Phiếu mượn trả sách thư viện là loại phiếu không thể thiếu đối với bất cứ thư viện nào. Đây là hình thức hoạt động phổ biến nhất của bạn đọc khi đến sử dụng thư viện. Do vậy các thư viện cần lập ra phiếu này trước tiên khi thư viện mới đi vào hoạt động. Cùng Lạc việt E learning tìm hiểu về loại phiếu thư viện này nhé.

Phiếu mượn trả sách thư viện là gì?

Phiếu mượn trả sách là loại phiếu có kích thước 10x15 cm. Dùng để ghi lại các hoạt động mượn trả sách của người dùng. Bao gồm 2 loại phiếu:

  • Phiếu mượn trả dành cho người dùng: Phiếu này được đưa cho người dùng để điền các đầu sách muốn mượn hoặc trả. Đây cũng là thông tin nhân viên thư viện dựa vào để nhập liệu vào sổ sách hoặc phần mềm quản lý thư viện.

  • Phiếu mượn trả dành cho nhân viên: Thường đây sẽ là loại phiếu có dạng sổ để nhân viên thư viện nhập lại thông tin người mượn trả sách. Với những thư viện hoạt động theo kiểu truyền thống sẽ bắt gặp rất nhiều loại phiếu giấy này. Tuy nhiên, với những thư viện áp dụng công nghệ thì toàn bộ thông tin mượn trả sẽ được nhập lên hệ thống quản lý.

    Phiếu mượn trả sách thư viện

Phiếu mượn trả do ai phát hành?

Phiếu mượn trả sách thư viện hiện chưa được quy định trong văn bản luật về quản lý thư viện. Do đó, loại phiếu này được các thư viện phát hành với nhiều mẫu linh hoạt khác nhau để phù hợp với hoạt động của từng thư viện cụ thể.

Xem mẫu phiếu mượn trả sách thư viện chuẩn nhất

Phiếu mượn trả dành cho bạn đọc

PHIẾU MƯỢN TÀI LIỆU

Họ và tên:…………………………………

Chức vụ/ Lớp: ……………………………

Mã số thẻ:……………………………… ..

Mượn đọc: Tại chỗ                 Về nhà

     Kí tên       Ngày….tháng….năm 20…Phiếu mượn trả dành cho nhân viên thư viện

PHIẾU THEO DÕI MƯỢN TRẢ SÁCH CÁ NHÂN

NĂM: 2021 – 2022

HỌ TÊN:  …………………………………...………….. LỚP:………..

Tháng

STT

Số ĐKCB

Tên sách

Mã màu

Ngày mượn

Ngày trả

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Trên đây là các thông tin về phiếu mượn trả sách thư viện cũng như những mẫu phiếu được dùng phổ biến nhất trong các thư viện hiện nay. Hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích giúp công tác quản lý vấn đề mượn trả sách của thư viện được dễ dàng và tốt nhất.

>>> Tải mẫu phiếu mượn trả sách thư viện